fbpx

Tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn – Làm sao để hiệu quả?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Cách tìm kiếm hiệu quả trên LinkedIn

Một số cấu trúc tối ưu tìm kiếm trên LinkedIn được chia sẻ bên dưới, Quỳnh hi vọng sẽ giúp các HR rút ngắn thời gian và tối ưu hiệu quả tìm kiếm ứng viên của mình.

1. AND – Tìm kiếm profiles ứng viên có chứa tất cả các điều kiện Ví dụ: [Developer AND Hanoi AND FPT]Kết quả trả về là các profiles của những bạn Developer, làm việc tại FPT Hà Nội.

2. OR – Tìm kiếm profiles ứng viên có chứa một trong các điều kiện Ví dụ: [Sales OR “Account Manager” OR  “Sales Manager”]Kết quả trả về là các profiles của những bạn Sales hoặc Account Manager hoặc Sale Manager

3. NOT – Loại bỏ các profiles có chứa 1 đặc trưng nào đó Ví dụ: [Developer NOT “Game Developer”]Kết quả trả về là profile của các bạn làm Developer, ngoại trừ những profiles làm Game Developer.

4. Dấu ngoặc kép “” Để đánh dấu các cụm từ khi tìm kiếm trên LinkedIn, tránh trường hợp LinkedIn xem đó là các từ rời rạc. Ví dụ: [“Content Marketing”] và [Content Marketing] sẽ cho 2 kết quả tìm kiếm khác nhau.

5. Dấu ngoặc đơn () Để chia nhỏ các cụm tìm kiếm khi kết hợp với “AND”, “OR”, “NOT” để tìm profile của các ứng viên cụ thể. Ví dụ: (“Content Marketing” OR Marketing) AND (Vietnam) NOT (“Ho Chi Minh City”) AND (“Talent Brand”) Kết quả trả về là profiles của các ứng viên thuộc lĩnh vực Content Marketing hoặc Marketing, làm việc tại Việt Nam, trừ khu vực TP. Hồ Chí Minh và làm tại công ty Talent Brand.

6. Một số lưu ý: Sử dụng các cụm từ như “Looking for”, “Open for” để tìm kiếm các ứng viên đang sẵn sàng cho một cơ hội làm việc mới.Kết hợp với các bộ lọc tìm kiếm trên LinkedIn như “Schools”, “Current Companies” để kết quả tìm kiếm trả về phù hợp hơn với yêu cầu của bạn. Tránh sử dụng các từ như “at”, “from” bạn hãy thay bằng cấu trúc AND nhé.

Ngoài ra, nên xây dựng các cấu trúc tìm kiếm dựa trên Insights của Talent Acquisition khi tuyển dụng để đảm bảo không bỏ sót các ứng viên tiềm năng của mình. Và bạn đừng quên làm cho profile LinkedIn của mình thật sự chuyên nghiệp để thu hút các ứng viên và cả nhà tuyển dụng nhé.

Quỳnh Nguyễn (Ruby), Talent Brand

Thien Nguyen

Thien Nguyen

Leave a Replay