fbpx

Tìm ứng viên trên Linkedin, 6 cách giúp kết quả của bạn chính xác hơn

Cách tìm kiếm hiệu quả trên LinkedIn

Một số cấu trúc tối ưu tìm kiếm trên LinkedIn được chia sẻ bên dưới, Quỳnh hi vọng sẽ giúp các HR rút ngắn thời gian và tối ưu hiệu quả tìm kiếm ứng viên của mình.

1. AND – Tìm kiếm profiles ứng viên có chứa tất cả các điều kiện Ví dụ: [Developer AND Hanoi AND FPT]

Cach tim kiem ung vien tren LinkedIn_1

Kết quả trả về là các profiles của những bạn Developer, làm việc tại FPT Hà Nội.

2. OR – Tìm kiếm profiles ứng viên có chứa một trong các điều kiện Ví dụ: [Sales OR “Account Manager” OR  “Sales Manager”]

Kết quả trả về là các profiles của những bạn Sales hoặc Account Manager hoặc Sales Manager

3. NOT – Loại bỏ các profiles có chứa 1 đặc trưng nào đó Ví dụ: [Developer NOT “Game Developer”]

Cach tim kiem ung vien tren LinkedIn_3

Kết quả trả về là profile của các bạn làm Developer, ngoại trừ những profiles làm Game Developer.

4. Dấu ngoặc kép “” Để đánh dấu các cụm từ khi tìm kiếm trên LinkedIn, tránh trường hợp LinkedIn xem đó là các từ rời rạc. Ví dụ: [“Content Marketing”] và [Content Marketing] sẽ cho 2 kết quả tìm kiếm khác nhau.

Cach tim kiem ung vien tren LinkedIn_4

5. Dấu ngoặc đơn () Để chia nhỏ các cụm tìm kiếm khi kết hợp với “AND”, “OR”, “NOT” để tìm profile của các ứng viên cụ thể. Ví dụ: (“Content Marketing” OR Marketing) AND (Vietnam) NOT (“Ho Chi Minh City”) AND (“Talent Brand”) Kết quả trả về là profiles của các ứng viên thuộc lĩnh vực Content Marketing hoặc Marketing, làm việc tại Việt Nam, trừ khu vực TP. Hồ Chí Minh và làm tại công ty Talent Brand.

6. Một số lưu ý: Sử dụng các cụm từ như “Looking for”, “Open for” để tìm kiếm các ứng viên đang sẵn sàng cho một cơ hội làm việc mới.

Cach tim kiem ung vien tren LinkedIn_5

Kết hợp với các bộ lọc tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn như “Schools”, “Current Companies” để kết quả tìm kiếm trả về phù hợp hơn với yêu cầu của bạn. Tránh sử dụng các từ như “at”, “from” bạn hãy thay bằng cấu trúc AND nhé.

Ngoài ra, nên xây dựng các cấu trúc tìm kiếm dựa trên Insights của Talent Acquisition khi tuyển dụng để đảm bảo không bỏ sót các ứng viên tiềm năng của mình. Và bạn đừng quên làm cho profile LinkedIn của mình thật sự chuyên nghiệp để thu hút các ứng viên và cả nhà tuyển dụng nhé.

Quỳnh Nguyễn (Ruby), Talent Brand

Related Aritcles

Your Employer Branding Partner.

Your Employer Branding Partner.

A team of humans with the insights, technology, and ideas to deliver effective employer branding strategies and creative HR solutions.

Address

First Floor, Packsimex Building, 52 Dong Du,
Ben Nghe, District 1, HCMC

Say hello

Hotline: 0777 556 776

A team of humans with the insights, technology, and ideas to deliver effective employer branding strategies and creative HR solutions.

Address

First Floor,, Packsimex Building, 52 Dong Du, Ben Nghe, District 1, HCMC

EB Academy

Essential Training for HR Professionals.